Thông tin kêu gọi ủng hộ sinh viên gặp tai nạn

by / Wednesday, 06 September 2017 / Published in Thông báo

Hiện nay, sinh viên Phan Thành Trung – Lớp 14N1 – Khoa Nhiệt – Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ và chia sẻ của cộng đồng.

Qua tìm hiểu được biết gia đình Trung có năm người, trong đó có bố mẹ, một anh, một chị và Trung. Bố Trung tên là Phan Tám từng là trụ cột chính của gia đình, về sau do bị mắc bệnh tiểu đường nên dần dần không lao động được và phải nhập viện liên tục để chữa trị. Mẹ Trung tên thường gọi là Xà, hiện là trụ cột của gia đình, cô Xà phải đi làm thuê không kể bất cứ việc nhẹ, việc nặng nào để kiếm tiền sinh nhai và vừa nuôi chồng bệnh tật, vừa nuôi con ăn học. Anh của Trung hiện giờ là công nhân làm ở xa với tiền lương bèo bọt chỉ đủ nuôi thân mà không đỡ đần được nhiều. Chị gái Trung tên Phan Thị Huệ đã lấy chồng xa và hiện cũng khá khó khăn, kinh tế phụ thuộc gia đình nhà chồng. Trung hiện đang học tại lớp 14N1 – Khoa Nhiệt – Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Hơn ba năm qua, Trung vừa đi học, vừa đi làm kiếm tiền ăn học để giảm bớt gánh nặng cho mẹ. Nhưng không may, tai họa đã ập đến với Trung vào chiều ngày 01/9/2017 khi Trung đang trên đường từ Cầu Hai lên TP Huế để nuôi bố đang điều trị bệnh tại bệnh viện Trung ương Huế, khi Trung đi qua Trạm thu phí BOT Phú Bài thì va chạm với xe tải và bị thương rất nặng. Trung được đưa ngay vào Bệnh viện Trung ương Huế, sau khi phẫu thuật, Trung đã được chuyển đến lầu 5 Khoa phẫu thuật và hồi sức cấp cứu để tiếp tục theo dõi và điều trị. Gia đình Trung thật sự không thể xoay sở được với các khoản viện phí hiện tại. Không chỉ có thế, khó khăn chồng chất khó khăn khi mỗi cuối tuần Trung thường tranh thủ về quê để chăm ba nằm ở bệnh viện Trung ương Huế, nay chỉ có một mình mẹ Trung phải gánh vác cả hai khoản viện phí cũng như chăm sóc cho chồng và con. Hiện tại, viện phí của Trung ít nhất 5 triệu đồng/ngày, có những ngày tới 7 – 8 triệu vì Trung thiếu thuốc nửa đêm, đây là một số tiền rất lớn, vượt khả năng chi trả của gia đình, mẹ Trung hiện tại đang bất lực với các khoản tiền quá khả năng chi trả và rất hoang mang, đã mấy hôm liền vì con, vì chồng mà cô không thể chợp mắt, nước mắt cũng đã cạn sau những ngày khóc ròng vì thương chồng, thương con mà không thể làm gì hơn. Khoản nợ vay để chi trả viện phí cho chồng đã lớn, nay còn thêm viện phí của con, nợ nần càng nặng hơn nữa.
Theo như bệnh án: Trung bị đa chấn thương ở vùng mặt, dập nội tạng, dịch tràn phổi rất nặng và chấn thương não nặng, các Bác sỹ tại Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành mổ dẫn lưu màng phổi, khâu phần chấn thương mặt và đang theo dõi gan, suy hô hấp do dập phổi, phải thở bằng máy, phù nề nặng.

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường ĐHBK đã ủng hộ Trung số tiền 3 triệu đồng, đồng thời xin kêu gọi tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên trong toàn trường hãy ủng hộ Trung vượt qua nổi bất hạnh này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Trần Thị Mỹ Linh, số tài khoản: 56010000401915, ngân hàng Đầu tư và phát triển BIDV chi nhánh Hải Vân Đà Nẵng. Số điện thoại: 0979.036.083, số điện thoại mẹ em Trung: 01216.822.589 

Leave a Reply