“Biến rác thải thành sản phẩm hữu dụng” – Sáng tạo hữu ích của sinh viên Bách khoa

1

Với chủ đề “Vững chủ quyền, khởi nghiệp từ biển”, chương trình “Sinh viên với biển đảo tổ quốc 2017″ đã được tại đảo Phú Quý (Bình Thuận) từ ngày 2 – 4/6, với sự tham gia của 500 sinh viên ưu tú trên toàn quốc.

Đến với chương trình năm nay, các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã sáng tạo ra những chiếc máy tái chế rác thải vô cùng hữu dụng cho người dân, đặc biệt vùng hải đảo. Bạn Nguyễn Thị Thuỳ Dương chia sẻ: “Thông thường rác thải ở đảo phải chuyển vào đất liền thì mới tái chế được, hoặc không thì người dân sẽ đổ rác thải ngay xuống biển, gây ô nhiễm môi trường biển. Vì thế bọn mình mong muốn chiếc máy này sẽ giúp giảm thiểu phần nào tình trạng ô nhiểm môi trường do rác thải gây ra trên đảo”.

1

Bạn Dương đang trình bày với người dân về công năng của máy – Ảnh: kenh14.vn

Mỗi bộ gồm 2 máy, máy thứ nhất dùng để nghiền nhỏ các sản phẩm làm từ nhựa thành các hạt nhựa nhỏ, máy thứ hai sẽ có nhiệm vụ biến những hạt nhựa thành sợi. Và những sợi nhựa này có thể dùng để vào khá nhiều việc có ích trong cuộc sống, tuỳ vào mục đích sử dụng của người dân.

2

Những sợi nhựa được tạo ra từ những chai nhựa đã bỏ đi – Ảnh: kenh14.vn

3

Chiếc máy được chế tạo đơn giản để người dân dễ sử dụng – Ảnh: kenh14.vn

Bạn Dương cho biết máy được thiết kế tự động hoá, nên người dân có thể dễ dàng sử dụng sau khi được hướng dẫn. Máy cũng có giá thành khá rẻ nên khả thi khi áp dụng vào thực tiễn.

4

Một phần nhỏ trên sản phẩm – Ảnh: kenh14.vn

Nguồn: Bài viết được trích từ kenh14.vn

Leave a Reply