Chương trình giao lưu Đại học Bách khoa – ĐHĐN (DUT) và Hiệp hội sinh viên quốc tế Nhật Bản (ISA)

by / Sunday, 12 March 2017 / Published in Nổi bật
17

Trong ngày 8/3/2017, tại phòng C303 – Trung tâm xuất sắc – Trường Đại học Bách khoa đã có buổi giao lưu giữa các bạn sinh viên Nhật và sinh viên Đại học Bách khoa.

Vào sáng ngày 8/3 lúc 8h00, các bạn sinh viên Nhật Bản đã đến trường Đại học Bách khoa chuẩn bị cho chương trình giao lưu.

1

Các bạn sinh viên Nhật đang tập trung tại nhà xe cán bộ

Đến với chương trình giao lưu có sự góp mặt của thầy TS. Nguyễn Văn Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên, thầy TS. Võ Duy Hùng – Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Bách khoa. Hai thầy rất ủng hộ và hoan nghênh các hoạt động giao lưu với sinh viên quốc tế, tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên Bách khoa.

Mở đầu chương trình là phần trình bày về sơ lược lịch sử, địa lý, văn hóa, trang phục truyền thống, ẩm thực từng vùng miền của Việt Nam. Các bạn sinh viên Nhật đã rất hứng thú với văn hóa Việt Nam.

2

3

Các bạn sinh viên Nhật đang chụp hình lại bài thuyết trình

Tiếp theo sau đó là văn nghệ do BK Dancing trình bày với những tiết mục vô cùng trẻ trung, sôi động và đặc biệt là tiết mục thổi sáo vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn người nghe. Sau khi kết thúc văn nghệ là sự trình bày thuyết trình của hai sinh viên Nhật. Hai bạn đại diện này cũng giới thiệu về một vài nét văn hóa, trang phục truyền thống, ngoài ra có một vài câu đố dí dỏm về các món ăn làm cho các sinh viên thích thú hơn.

7

Thuyết trình của sinh viên Nhật

8

Mọi người tập trung lắng nghe

9

Để thay đổi không khí chương trình, bên ban tổ chức đã chuẩn bị một quà nho nhỏ cho toàn thể các bạn nữ tham gia ở đây.

10

11

Các bạn nam Bách Khoa tặng hoa cho các bạn nữ nhân ngày 8/3

Nối tiếp là chương trình giao lưu nói chuyện, chơi các trò chơi do các bạn sinh viên Nhật chuẩn bị, trong đó có nhiều trò thú vị như gấp giấy, viết thư pháp, đá bóng ….

Kết thúc buổi giao lưu, cả hai bên đã để lại cho nhau rất nhiều kỷ niệm. Các bạn sinh viên hãy tham gia các hoạt động giao lưu, khám phá với học sinh ngoại quốc để được mở mang thêm các kiến thức, trau dồi ngoại ngữ và đặc biệt có thêm những kỉ niệm tuyệt vời với họ. Hãy làm điều đó khi bạn có thể!

Một số hình ảnh hoạt động:

12

Các bạn tập trung trong trò gấp giấy

14

Các bạn sinh viên Nhật chuẩn bị dụng cụ cho trò viết thư pháp

17

Chụp hình lưu niệm

18

Các bạn sinh viên Nhật rất thích món mỳ quảng

19

Thi đấu đá bóng giữa hai đội sinh viên Việt – Nhật

Tagged under:

Leave a Reply