Mùa hè xanh 2016: Bạn đã sẵn sàng?

by / Sunday, 03 July 2016 / Published in Mùa hè xanh, Nổi bật
MHX2016-1

Lời BBT: Các bạn Tình nguyện viên Bách khoa đã sẵn sàng cho chương trình Chung sức cộng đồng – Mùa hè xanh  2016?

Trước giờ xuất quân, Ban biên tập website Đoàn trường xin chia sẻ đến các Tình nguyện viên những kinh nghiệm khi tham gia Mùa hè xanh, hãy cùng đọc và chuẩn bị sẵn sàng nhé!

BẠN CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI THAM GIA MÙA HÈ XANH?

Xác định đối mặt với khó khăn, thử thách

Trước khi đi tình nguyện, bạn phải xác định tinh thần sẽ đi đến vùng đất khó khăn, những vùng núi hiểm trở, những vùng cao còn nghèo khó. Cuộc sống sẽ thiếu thốn đủ thứ, từ chuyện ăn uống đến việc sinh hoạt…

Xác định trước tư tưởng đặc biệt quan trọng đối với những tình nguyện viên sống trong các gia đình khá giả, được bố mẹ bao bọc. Có tư tưởng sẵn sàng rồi, thì khi tận mắt chứng kiến cuộc sống khó khăn của người dân, bạn sẽ không nản lòng.

Tinh thần đồng đội

Khi diễn ra Mùa hè xanh, tinh thần đồng đội đoàn kết đặc biệt quan trọng. Bạn không chỉ nghe theo chỉ đạo, sắp xếp của đội trưởng mà còn thường xuyên phụ giúp các đồng đội của mình hoàn thành công việc tốt nhất. Bởi vậy nếu bạn không học cách làm việc nhóm, bạn sẽ tự mình làm khó mình và càng làm cho chuyến đi của bạn trở nên tệ hơn trong mắt mọi người.

Giúp đỡ hết mình

Đối với các tình nguyện viên Mùa hè xanh cần phải xác định tư tưởng giúp đỡ hết mình. Rất nhiều tình nguyện viên, khi gặp khó khăn, hoặc làm các công việc nặng nề thường có hành động ỷ lại, điều này không nên, bởi bạn cần giúp đỡ nhiệt tình nhất cho cuộc sống của người dân nơi đây. Nếu không, bạn không xứng đáng với danh nghĩa của một TNV thực thụ.

MHX2016-1

Chuẩn bị vật dụng cá nhân

– 01 áo xanh thanh niên (ngoài ra bạn sẽ được Ban chỉ huy chiến dịch phát cho 01 áo tình nguyện viên, 01 thẻ đeo và 01 mũ tai bèo)

– quần dài (quần tây, quần jeans,…), quần lửng, quần đùi, áo thun, áo sơ mi rộng rãi bình thường (tránh quần áo quá đẹp, mọi người sẽ tiếc vì nó sẽ sớm ra đi theo mùa hè xanh)

– quần áo lao động (đối với các bạn đội lao động)

– dép quai sau, giày ba ta, dép lê

– Chăn màn, gối (BCH sẽ phát chiếu cho các bạn)

– Dụng cụ vệ sinh cá nhân: bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, dầu gội đầu, sữa tắm, giấy vệ sinh… (riêng các bạn nữ thì cần chú ý mang đầy đủ :) )

– Thuốc trị bệnh mãn tính

– Các vật dụng khác: khẩu trang, móc phơi đồ (bằng nhôm ~ khoảng 5-10 cái), kem chống muỗi, kem chống nắng, đèn pin cá nhân, áo mưa tiện lợi…

Kỷ luật MHX

– Nghiêm chỉnh chấp hành mọi mệnh lệnh của Ban chỉ huy chiến dịch

– Tập trung đúng giờ giấc (Thức dậy lúc 5h00,  Đi ngủ lúc 21h00)

– Làm việc bằng tinh thần trách nhiệm, hăng say

– Trong nhóm nếu có mâu thuẫn hoặc nhiều ý kiến khác nhau thì ý kiến cuối cùng là của nhóm trưởng

– Tuyệt đối không được tự ý rời khỏi nơi đóng quân khi chưa có sự đồng ý của Ban chỉ huy chiến dịch. Nghiêm cấm các trường hợp đi lên giữa chừng và đi về giữa chừng

– Tuyệt đối không được mang theo xe máy lên điểm đóng quân.

– Tuyệt đối không được sử dụng rượu, bia trong suốt thời gian chiến dịch (trừ liên hoan tổng kết)

– Trưởng phòng, trưởng nhóm phải chịu trách nhiệm về những việc của phòng/ nhóm mình quản lý trước Ban chỉ huy chiến dịch.

– Luôn mang theo thẻ Tình nguyện viên

Ban biên tập

Tagged under:

Leave a Reply