Ngày chủ nhật xanh tại KTX Bách khoa

CNX2a

Hơn 50 sinh viên hào hứng tham gia “Ngày Chủ nhật xanh” tại khu KTX Đại học Bách khoa Đà Nẵng sáng ngày 08-11-2015.

CNX1

Ngày Chủ nhật xanh là một phần của “Ngày lao động thanh niên”. Đây là chương trình tình nguyện tại chỗ được Đoàn trường Đại học Bách khoa khởi động từ đầu năm 2015 nhằm hưởng ứng Năm văn hóa – văn minh đô thị.

Thông qua hoạt động của mình, đội tình nguyện Ngày lao động thanh niên mong muốn thay đổi ý thức của các bạn sinh viên nói riêng và tất cả mọi người nói chung về việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Đồng thời chuyển tải đến mọi người thông điệp ý nghĩa “Hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ lá phổi xanh của nhân loại”

“Ngày lao động thanh niên” được chia làm 04 đội, mỗi đội sẽ hoạt động vào các ngày thứ ba đến thứ thứ sáu hàng tuần và “Ngày Chủ nhật xanh” được tổ chức thường niên hai tuần một lần.

Trong tuần này, các bạn sinh viên đã làm đẹp hơn các bồn hoa ở KTX.

CNX2a

Các bạn được chia làm nhiều nhóm để công việc đạt hiệu quả cao.

CNX3

Và đây là “tài xế” bất đắc dĩ cùng chiếc xe chuyên dụng.

CNX4

Không thể thiếu “lơ xe” nhiệt tình mà vui tính.

CNX5c

CNX5b

Nổi bật màu xanh áo thanh niên ở một góc kí túc xá.

Dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng mỗi thành viên trong đội đều cảm thấy rất vui vì đã góp được phần nào công sức của mình vào việc bảo vệ môi trường.

Là sinh viên Bách khoa, các bạn muốn tô vẽ cho màu xanh quanh ta ngày càng tươi đẹp, hãy tham gia chương trình “Bách Khoa Xanh” tại website Đoàn trường ĐHBK: http://yu.dut.udn.vn/

hoặc đăng kí thành viên: https://www.facebook.com/groups/861067290655060/?fref=ts

Đây là chương trình hết sức ý nghĩa đối với mỗi chúng ta. Không chỉ có những công việc dọn dẹp, lao động mà chương trình còn tổ chức những buổi offline cho các bạn sinh viên vui chơi, trao đổi học tập…rất thú vị.

“Bách Khoa Xanh” luôn chào đón các bạn!

Bồ Công Anh

Leave a Reply